Báo cáo xâm hại

Hội thảo góp ý thuật ngữ về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Hội thảo góp ý thuật ngữ về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Hội thảo góp ý thuật ngữ về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 21/03/2024 tại Hà Nội, Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Thuật ngữ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”.

Hội thảo Thuật ngữ về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
(Ảnh Truyền hình Vì Trẻ Em VTV 1)

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện đại biểu từ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an, Cục Phát thanh và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An Toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền Thông, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em và các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Hội thảo nhằm tập hợp các thuật ngữ liên quan đến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, tạo sự thống nhất trong nhận thức và thực thi pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đồng thời phục vụ công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

Phát biểu khai mạc hội thảo Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết: Không gian mạng do con người tạo ra và có tốc độ phát triển rất nhanh, phức tạp và khó lường, trẻ em là đối tượng vừa hưởng lợi từ môi trường mạng, vừa đối mặt với những rủi ro. Do vậy, các em cần được bảo vệ và bản thân các em cần phải có những hiểu biết về kiến thức, kỹ năng an toàn trên môi trường mạng. Những hiểu biết, kiến thức về môi trường mạng rất cần có sự thống nhất, sát với thực tế dễ hiểu, gần gũi với nhận thức của người dân.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Ảnh Truyền hình Vì Trẻ Em VTV)

Tại hội thảo các đại biệu đã tập trung góp ý về cấu trúc, số lượng và nội dung giải thích thuật ngữ về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Sau khi hoàn thiện đây sẽ là tài liệu để Cục Trẻ em và các cơ quan quản lý nghiên cứu, phục vụ cho công tác quản lý về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Nguồn: Truyền hình Vì Trẻ Em VTV1

No Comments

Give a comment