Báo cáo xâm hại

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tăng cường bảo vệ trẻ em

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tăng cường bảo vệ trẻ em

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tăng cường bảo vệ trẻ em

TikTok sẽ siết chặt kiểm soát quyền riêng tư cho trẻ em, sau khi có nhiều chỉ trích rằng chính quyền không bảo vệ trẻ em trước “sự tấn công” của quảng cáo và nội dung không phù hợp.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc sẽ siết chặt kiểm soát quyền riêng tư cho trẻ em, sau khi có nhiều chỉ trích rằng chính quyền không bảo vệ trẻ em trước “sự tấn công” của các quảng cáo ẩn và nội dung không phù hợp.

Thuộc tập đoàn ByteDance, TikTok đã phát triển nhanh chóng phát triển và được yêu thích trên khắp thế giới, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy nhiên, một số sự cố xảy ra đã làm dấy lên lo ngại về chính sách quyền riêng tư và an toàn của ứng dụng này.

Trong thông báo ngày 12/8, hai quan chức TikTok phụ trách chính sách an toàn cho trẻ em, bà Alexandra Evans, và người phụ trách quyền riêng tư toàn cầu Aruna Sharma cho biết: “Tạo ra một video TikTok là một quá trình thực sự hài hước và sáng tạo, từ việc chọn nhạc, tạo hiệu ứng… nhưng một điều quan trọng là chọn người được phép xem video của mình.”

[Pakistan chặn ứng dụng TikTok vì nội dung không phù hợp]

TikTok cho biết những thay đổi trên, hướng đến người dùng từ 13-17 tuổi, sẽ được áp dụng trên toàn cầu trong vài tháng tới. Một pop-up sẽ xuất hiện và yêu cầu người dùng dưới 16 tuổi chọn cho phép ai sẽ được xem video của mình trước khi đăng tải.

Người dùng từ 16-17 tuổi có thể bật chức năng cho phép một pop-up hiển thị, qua đó họ chọn người có quyền tải video công khai của mình. Chức năng tải video không thực hiện được đối với các nội dung đăng tải trên các tài khoản dưới 16 tuổi.

Phần cài đặt Tin nhắn trực tiếp cho các tài khoản từ 16-17 tuổi sẽ được thiết lập ở chế độ “không ai cả.” Người dùng có thể thay đổi lựa chọn.

TikTok cho biết cũng sẽ giảm thời gian cho phép người dùng dưới 18 tuổi nhận thông báo. Những người dùng từ 13-15 tuổi sẽ không nhận được thông báo sau 21 giờ, trong khi người dùng từ 16-17 tuổi sẽ không được nhận thông báo sau 22 giờ./.

(Theo Vietnam+)

No Comments

Give a comment