Báo cáo xâm hại

Vĩnh Long triển khai tập huấn kiến thức về đảm bảo an toàn thông tin cho trẻ em trên môi trường mạng

Vĩnh Long triển khai tập huấn kiến thức về đảm bảo an toàn thông tin cho trẻ em trên môi trường mạng

Vĩnh Long triển khai tập huấn kiến thức về đảm bảo an toàn thông tin cho trẻ em trên môi trường mạng

Triển khai Kế hoạch số 68/KH-UBND, ngày 18/9/2023 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; Từ ngày 17-18/10/2023, tại Phân hiệu Đại học kinh tế TP HCM tại Vĩnh Long, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Vĩnh Long và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức về “Đảm bảo an toàn thông tin cho trẻ em trên không gian mạng” năm 2023 cho giáo viên, cán bộ phụ trách các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc chương trình bà Đoàn Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long chia sẻ Chuyển đổi số trong ngành giáo dục giúp tạo môi trường học tập mới với thông tin đa dạng, linh hoạt trong học tập. Tuy nhiên, cùng với những thuận lợi, Internet cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, không đảm bảo an toàn thông tin đặc biệt đối với trẻ em là những đối tượng chưa được trang bị đầy đủ các kiến thức để tự nhận biết và bảo vệ mình trên không gian mạng. Thông qua buổi tập huấn đội ngũ giáo viên/cán bộ phụ trách tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh sẽ được chia sẻ các kiến thức bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, các hình thức ứng phó, hỗ trợ và đặc biệt là các giải pháp về mặt kỹ thuật và kinh nghiệm triển khai các hoạt động bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng để từ đó tuyên truyền kiến thức về sử dụng Internet an toàn, hiệu quả, để trẻ em biết tự bảo vệ bản thân trước các nguy cơ, rủi ro trên môi trường mạng.

Bà Hạnh chia sẻ công tác tập huấn góp phần trong công tác đảm bảo an toàn nhân dân trên không gian mạng nói chung và đối với trẻ em nói riêng để giúp cho việc chuyển đổi số của tỉnh Vĩnh Long ngày một tốt hơn.

Bà Đoàn Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc chương trình

Tại lớp tập huấn bà Đinh Thị Như Hoa, Trưởng phòng Kiểm định, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tập huấn cho các đại biểu tham dự các kiến thức như: Lợi ích và nguy cơ từ internet; nguy cơ và các hình thức xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; cơ chế báo cáo và xử lý và pháp luật liên quan; các giải pháp hỗ trợ trẻ em học tập sáng tạo trên môi trường mạng; các giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Ngoài ra các đại biểu tham dự còn được học kỹ năng số và an toàn internet dành cho giáo viên.

Lớp tập huấn dành cho giáo viên, cán bộ phụ trách các trường tiểu học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Vĩnh Long năm 2023
Lớp tập huấn cho giáo viên, cán bộ phụ trách các trung học cơ sở, trung học phổ thông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Vĩnh Long năm 2023

Nguồn: VN-COP

No Comments

Give a comment