Báo cáo xâm hại

Hà Nội: Toàn thành phố tổ chức chung lễ khai giảng qua truyền hình

Hà Nội: Toàn thành phố tổ chức chung lễ khai giảng qua truyền hình

Hà Nội: Toàn thành phố tổ chức chung lễ khai giảng qua truyền hình

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng chung cho học sinh toàn thành phố qua truyền hình. Ngay sau lễ khai giảng, học sinh sẽ học trực tuyến từ ngày 6/9.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 chung toàn thành phố và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát sóng FM) để tất cả nhân dân theo dõi.

Thời gian diễn ra lễ khai giảng từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, từ 8h45 đến 9h30, các trường học, các trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến. Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, điều kiện của từng cấp học, các nhà trường chủ động các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Các hoạt động gồm giới thiệu truyền thống nhà trường, giới thiệu thầy cô giáo, tổ chức học tập nội quy đối với với học sinh, triển khai kế hoạch dạy và học năm học mới, hướng dẫn cha mẹ học sinh phối hợp chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến…

Sau lễ khai giảng, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch dạy học của trường, lớp ngay từ ngày 6/9.

Riêng với cấp mầm non, trong thười gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục mầm mon không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà./.

(Theo vietnamplus)

No Comments

Give a comment