Báo cáo xâm hại

Đã gỡ bỏ 107 hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

Đã gỡ bỏ 107 hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

Đã g bỏ 107 hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chiều 7/12, theo Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT – Bộ Thông tin và Truyền thông), từ đầu năm đến nay, đơn vị đã yêu cầu Facebook ngăn chặn và gỡ bỏ 107 hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội.

Quang cảnh buổi họp báo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền Phó Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) luôn nhất quán, kiên định với lập trường, chủ trương tăng cường quản lý, làm trong sạch không gian mạng, bất cứ thông tin nào vi phạm pháp luật Việt Nam trên không gian mạng đều cần được xử lý theo đúng quy định.

Từ đầu năm đến nay, Bộ TTTT đã yêu cầu Facebook ngăn chặn và gỡ bỏ 107 hội nhóm. Đây là các hội nhóm có nhiều nội dung độc hại với trẻ em như khuyến khích tự tử, hình ảnh đồ trụy, phản cảm về trẻ em, hình ảnh trẻ em vi phạm luật giao thông; kêu gọi lừa đảo, cướp ngân hàng, hướng dẫn trốn nợ…

Việc tổ chức livestream, quảng bá cho các dịch vụ vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo quy định tại NĐ 72/2013/NĐ-CP. Cụ thể như báo chí phản ánh, mua bán livestream cờ bạc đã xuất hiện trên TikTok để lôi kéo người dân với các lời mời chào tham gia giải thưởng lớn, Bộ sẽ chuyển thông tin trên đến TikTok nói riêng và các nền tảng nói chung để xử lý, ngăn chặn và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Do đó, Cục PTTH&TTĐT cũng đề nghị các cơ quan báo chí phát huy vai trò, tuyên truyền cảnh báo để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, đồng thời khuyến khích người sử dụng phản ánh những thông tin vi phạm không chỉ trên nền tảng TikTok mà trên cả các nền tảng khác đến Cục và các đầu mối khác để kịp thời xử lý, ngăn chặn.

Nguồn: Bộ Thông tin và Truyền thông

No Comments

Give a comment