Báo cáo xâm hại

Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2023

Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2023

Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2023

Tại Hà Nội, ngày 17 tháng 3 năm 2023, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phát động cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2023”

Lễ Phát động cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2023”

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Vụ Giáo dục chính trị Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT), Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), và Cục Trẻ em (Bộ LĐ, TB-XH).

Ông Vũ Quốc Khánh – Nguyên Giám đốc Trung tâm VNCERT phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước; Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Thời gian triển khai công tác tổ chức cho cuộc thi được bắt đầu từ giữa năm 2022 và sẽ kết thúc vào tháng 4/2023 (thời gian thi chính thức trong tháng 03/2023).

Các thí sinh dự thi trực tuyến qua website http://thihsattt.vn của Ban tổ chức. Mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi vào bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ 15/3/2023 đến 05/4/2023 (03 tuần).

Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút.

Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới ATTT và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng theo 08 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật; Kiến thức về tin học và ATTT; Bảo vệ thông tin các nhân của trẻ em và phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng mạng xã hội và sử dụng thiết bị di động an toàn.

Cuộc thi sẽ có tổng số 111 giải thưởng hấp dẫn bao gồm:

– Giải thưởng tập thể dành cho Sở GDĐT các địa phương có nhiều Trường, nhiều Học sinh tham dự thi với chất lượng bài thi tốt; gồm Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt.

– Giải thưởng tập thể dành cho Trường có nhiều học sinh THCS dự thi với chất lượng bài thi tốt: gồm bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt.

– Giải cá nhân (với 100 giải thưởng) gồm Bằng khen, Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi và các phần quà công nghệ hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Các thi sinh đạt điểm cao còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các đơn vị tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi.

Năm 2022, lần đầu tiên tổ chức, Cuộc thi đã thu hút 592.810 thí sinh của 5.783 Trường THCS thuộc 63 Tỉnh, thành phố tham dự. Với kết quả đáng khích lệ đó, năm nay cuộc thi hy vọng sẽ thu hút được sự hưởng ứng của khoảng 1 triệu học sinh của các trường THCS trên cả nước và là dịp để các em học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo… có thêm hiểu biết, kiến thức để có thể sử dụng không gian mạng một cách an toàn và hữu ích.

Nguồn: VN-COP

No Comments

Give a comment