Báo cáo xâm hại

Các bang của Mỹ điều tra tác hại của ứng dụng Instagram với trẻ em

Các bang của Mỹ điều tra tác hại của ứng dụng Instagram với trẻ em

Các bang của Mỹ điều tra tác hại của ứng dụng Instagram với trẻ em

Meta bị cáo buộc không bảo vệ thanh thiếu niên trên các nền tảng của công ty, thay vào đó là phớt lờ hoặc chỉ giảm bớt hoạt động được coi là tiềm ẩn mối đe dọa thực sự với sức khỏe tinh thần của trẻ.

Một loạt bang của Mỹ ngày 18/11 thông báo mở cuộc điều tra chung nhằm vào Meta – công ty Facebook mới đổi tên và là chủ sở hữu của ứng dụng Instagram, liên quan cáo buộc công ty này khuyến khích trẻ em sử dụng ứng dụng này bất chấp những tác hại có thể gây ra đối với trẻ.

Theo Bộ trưởng Tư pháp bang Massachusetts Maura Healey, Meta đã không bảo vệ thanh thiếu niên trên các nền tảng của công ty này, thay vào đó lựa chọn cách phớt lờ, hoặc trong một số trường hợp chỉ giảm bớt những hoạt động được xác định là tiềm ẩn mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ em.

Bộ trưởng Maura Healey nhấn mạnh đó là lợi dụng trẻ em để kiếm lợi nhuận.

Tham gia cuộc điều tra này có người đứng đầu cơ quan tư pháp và các cố vấn phấp luật hàng đầu của các bang New York, Colorado, California, Florida, Kentucky, Nebraska, New Jersey, Tennessee, and Vermont.

Bộ trưởng Tư pháp bang California Rob Bonta cho biết cuộc điều tra nhằm vào nhiều vấn đề, trong đó có các kỹ thuật của Meta nhằm thu hút và tăng thời lượng sử dụng của thanh thiếu niên dẫn tới những hậu quả.

Ông Bonta cho biết cuộc điều tra được xúc tiến sau khi có nhiều thông tin tiết lộ kết quả báo cáo nội bộ của Meta cho thấy việc sử dụng Instagram có liên quan đến những nguy cơ về sức khỏe thể chất và tinh thần của thanh thiếu niên, trong đó có chứng trầm cảm, rối loạn ăn uống và thậm chí tự tử.

Meta đã lên tiếng chỉ trích cuộc điều tra, cho rằng những cáo buộc trên là không đúng sự thật và công ty này đã nỗ lực bảo vệ người dùng nhỏ tuổi. Tuyên bố của Meta nêu rõ công ty không ngừng xây dựng những tính năng mới để bảo vệ người dùng.

Facebook đã trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi cựu Giám đốc của Facebook – bà Frances Haugen tiết lộ gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội này đặt lợi nhuận lên trên lợi ích công cộng.

Tháng 10 vừa qua, Facebook đã đổi tên thành Meta trong bối cảnh công ty này tìm cách thoát khỏi các bê bối trong quá khứ và hướng sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm thực tế ảo của hãng trong tương lai./.

(Theo Vietnamplus)

No Comments

Give a comment