Báo cáo xâm hại

Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ các em học sinh tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 7

Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ các em học sinh tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 7

Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ các em học sinh tham dự Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 7

Ngày 7/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chủ trì chương trình “ Gặp mặt trẻ em tham dự Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 7” năm 2023.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì buổi gặp mặt

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Bộ Công an, Trung ương Đoàn cùng 71 gương mặt đại diện cho các trẻ em dự diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 7.

Vui mừng chào đón các đại biểu tham dự Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 7 năm 2023 đến thăm Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương những thành tích của các em trong học tập và rèn luyện, mong muốn các em tiếp tục duy trì, lan tỏa những giá trị, phẩm chất tốt đẹp, trở thành những tấm gương tốt, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

Đại diện học sinh trình bày ý kiến tại chương trình.

Tại buổi gặp mặt, đại diện học sinh tham dự Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 7 đã trình bày các nhóm vấn đề và đề xuất với Bộ GDĐT để từng bước xây dựng môi trường sống nói chung và môi trường học đường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em.

Một số vấn đề được các em quan tâm như bạo lực học đường; xây dựng phòng tư vấn học đường tại các trường học; biện pháp khuyến khích học sinh chia sẻ về bạo lực học đường với các thầy, cô giáo để kịp thời tháo gỡ; nâng cao kỹ năng sử dụng và khai thác dữ liệu trên mạng internet để phục vụ học tập cho học sinh; vấn đề ngăn ngừa và chấm dứt hiện tượng hút thuốc lá điện tử tại trường học.

Các em học sinh bày tỏ suy nghĩ, sáng kiến, đề xuất của mình, đồng thời cũng mong muốn những vấn đề này sẽ được Bộ GDĐT xem xét phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương để có giải pháp kịp thời, hiệu quả, giúp trẻ em thực sự được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT giải đáp thắc mắc của học sinh.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT đã giải đáp những thắc mắc, chia sẻ thông tin về một số vấn đề mà các bạn học sinh quan tâm, những giải pháp cần thiết để giải quyết vấn đề, những hoạt động thiết thực góp phần đem lại môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả và hạnh phúc đối với học sinh.

Ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các em tham dự Diễn đàn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh khẳng định, trẻ em là đối tượng được Nhà nước rất quan tâm và có nhiều chính sách để chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện, môi trường tốt nhất để trẻ em phát triển. Nhà nước cũng cố gắng bảo đảm tối đa ở mọi nơi mọi lúc tiếng nói trẻ em được lắng nghe đầy đủ, được xem trọng, được chuyển thành các chính sách giúp trẻ em được phát triển tốt hơn.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết, trên cơ sở các ý kiến, nguyện vọng của các em được đưa ra tại chương trình, Bộ GD&ĐT sẽ ghi nhận, xem xét và phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để tháo gỡ những khó khăn, giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi của trẻ em, giám sát việc thực thi các quy định pháp luật liên quan đến trẻ em, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện.

Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 7 được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 8/8, tại Hà Nội, với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.

Nét đổi mới của diễn đàn năm nay là trẻ em được lãnh đạo của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Lao động – Thương và Xã hội, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn trực tiếp gặp gỡ tại cơ quan, đơn vị mình để các em chủ động đóng góp những vấn đề theo chức năng nhiệm vụ của các cơ quan nói trên từ góc độ của các em.

Nguồn: VN-COP

No Comments

Give a comment