Báo cáo xâm hại

Apple đã công bố một giải pháp mới để phát hiện tài liệu chứa các thông tin về lạm dụng trẻ em

Apple đã công bố một giải pháp mới để phát hiện tài liệu chứa các thông tin về lạm dụng trẻ em

Apple đã công bố một giải pháp mới để phát hiện tài liệu chứa các thông tin về lạm dụng trẻ em

Kế hoạch kiểm tra của Apple để ‘quét’ các ảnh iPhone có chứa nội dung lạm dụng trẻ em

Sự gia tăng của tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên Internet đang ngày càng nghiêm trọng, nhưng Apple có thể giúp giải quyết vấn đề này
Các công ty công nghệ gửi hàng chục triệu báo cáo mỗi năm về những hình ảnh này cho Trung tâm Trẻ em mất tích và Bị bóc lột.
Các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho hình ảnh của bạn thường phát hiện tài liệu lạm dụng trẻ em khiến người dùng được coi là bị công ty vi phạm quyền riêng tư – giống như bị tin tặc đột nhập vào máy tính của họ. Vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, Apple đã công bố một giải pháp mới để phát hiện tài liệu này, hứa hẹn sẽ bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng tốt hơn.
Các tệp kỹ thuật số có thể được bảo vệ trong một loại hộp khóa ảo thông qua mã hóa và chỉ được giải mã khi có mật khẩu, một tệp sẽ được cắt ra để được tiết lộ hoặc giải mã . Mã hóa là một trong những công cụ tốt nhất để bảo vệ thông tin cá nhân khi tài liệu được truyền qua internet.
Nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể phát hiện tài liệu lạm dụng trẻ em nếu ảnh bị cắt xén bằng mã hóa không? Điều này phụ thuộc vào đối tượng giữ khóa bí mật.

Nhiều nhà cung cấp đám mây, bao gồm cả Apple, giữ một bản sao của khóa bí mật để họ có thể hỗ trợ bạn khôi phục dữ liệu nếu bạn quên mật khẩu. Với chìa khóa, nhà cung cấp cũng có thể so sánh ảnh được lưu trữ trên đám mây với ảnh lạm dụng trẻ em được lưu giữ tại Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột.
Điều này đòi hỏi một nguồn chi phí lớn. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây lưu trữ khóa bí mật có thể lạm dụng quyền truy cập của họ vào dữ liệu của bạn hoặc trở thành con mồi của một vụ vi phạm dữ liệu.
Một cách tiếp cận tốt hơn đối với an toàn trực tuyến là mã hóa đầu cuối, trong đó khóa bí mật chỉ được lưu trữ trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Trong trường hợp này, nhà cung cấp không thể giải mã ảnh của bạn. Câu trả lời của Apple để kiểm tra tài liệu lạm dụng trẻ em được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối là một quy trình mới trong đó nhà cung cấp dịch vụ đám mây, nghĩa là Apple và thiết bị của bạn thực hiện đối sánh hình ảnh với nhau.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống như như phép màu vậy, nhưng với mật mã hiện đại, thực sự có thể làm việc với dữ liệu mà bạn không cần phải đọc tài liệu đó. Thử nghiệm đã đóng góp cho các dự án sử dụng mật mã đo lường chênh lệch lương theo giới mà không cần tìm hiểu mức lương của bất kỳ ai và để phát hiện những người tái phạm tội tấn công tình dục mà không cần đọc báo cáo nào của nạn nhân. Có nhiều ví dụ khác về các công ty và chính phủ sử dụng máy tính được bảo vệ bằng mật mã để cung cấp dịch vụ trong khi bảo vệ dữ liệu cơ bản.
Đối sánh hình ảnh được đề xuất của Apple trên iCloud Photos sử dụng máy tính được bảo vệ bằng mật mã để quét ảnh mà không nhìn thấy chúng. Điều này dựa trên một công cụ được gọi là giao điểm tập hợp riêng đã được các nhà mật mã học nghiên cứu từ những năm 1980. Công cụ này cho phép hai người khám phá các tệp mà họ có điểm chung trong khi ẩn phần còn lại.
Đây là cách hoạt động của đối sánh hình ảnh. Apple phân phối cho iPhone, iPad và Mac của mọi người một cơ sở dữ liệu chứa các mã hóa không thể giải mã của các hình ảnh lạm dụng trẻ em đã biết. Đối với mỗi ảnh bạn tải lên iCloud, thiết bị của bạn sẽ áp dụng một dấu vân tay kỹ thuật số, được gọi là NeuralHash. Tính năng lấy dấu vân tay hoạt động ngay cả khi ai đó thực hiện những thay đổi nhỏ trong ảnh. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ tạo một voucher cho ảnh của bạn mà thiết bị của bạn không thể hiểu được, nhưng điều đó cho máy chủ biết liệu ảnh đã tải lên có khớp với tài liệu lạm dụng trẻ em trong cơ sở dữ liệu hay không.

Nếu đủ chứng từ từ một thiết bị cho thấy khớp với các hình ảnh lạm dụng trẻ em đã biết, máy chủ sẽ học các khóa bí mật để giải mã tất cả các bức ảnh trùng khớp – nhưng không phải khóa cho các bức ảnh khác. Nếu không, máy chủ không thể xem bất kỳ ảnh nào của bạn.
Việc để quy trình đối sánh này diễn ra trên thiết bị của người dùng có thể tốt hơn so với các phương pháp trước đây, trong đó quá trình đối sánh diễn ra trên máy chủ – nếu nó được triển khai đúng cách.

Đọc thêm >> tại đây!

Duc Minh (Thông tin được trích dẫn từ thenextweb.com )

No Comments

Give a comment