Báo cáo xâm hại

Ra mắt sách cẩm nang bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Ra mắt sách cẩm nang bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Ra mắt sách cẩm nang bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Ngày 28/10, tại trụ sở Nhà xuất bản Kim Đồng số 55 Quang Trung, Hà Nội, Nhà xuất bản phối hợp cùng Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng (CFC Việt Nam), Hiệp hội Giáo dục mầm non ngoài công lập Việt Nam tổ chức ra mắt cuốn sách “15 bí kíp giúp tớ an toàn – Cẩm nang sử dụng internet an toàn và hiệu quả”.

Các diễn giả chia sẻ về an toàn trên mạng cho trẻ nhỏ.

Cuốn sách “15 bí kíp giúp tớ an toàn – Cẩm nang sử dụng Internet an toàn và hiệu quả” do nhóm tác giả của CFC Việt Nam biên soạn, dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi. Sách mỏng, nhỏ gọn, với các tranh minh họa sinh động, dễ hiểu, cách viết ngắn gọn, gần gũi và phù hợp với tâm lý của trẻ nhỏ, giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận.

Sách đề cập đến những bí kíp nho nhỏ, gợi ý cho trẻ phát huy những lợi thế của internet, sử dụng internet an toàn, đồng thời hướng dẫn trẻ đối phó với những lừa đảo, tiêu cực trên mạng xã hội và internet. Sách cũng đưa ra nhiều thử thách giúp trẻ hệ thống hóa những kiến thức đã đọc được, như cách bảo vệ thông tin cá nhân, đặt mật khẩu…

Cuốn “15 bí kíp giúp tớ an toàn – Cẩm nang sử dụng internet an toàn và hiệu quả”. (Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng)

Bộ sách giúp cả trẻ em, các bậc cha mẹ và những người làm giáo dục trang bị tốt hơn các kiến thức cần thiết liên quan đến mạng internet và bảo vệ an toàn khi tham gia thế giới số.

Cuốn sách là một trong những dự án xuất bản sách kỹ năng trọng điểm dành cho lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng của Nhà xuất bản Kim Đồng. Bộ sách kỹ năng mang tên “15 bí kíp giúp tớ an toàn” gồm các cuốn với các chủ đề phòng tránh xâm hại trẻ em, sử dụng internet an toàn và hiệu quả, phòng tránh bắt nạt và bạo lực học đường, an toàn chung cư, phòng tránh đuối nước…

Cuốn đầu tiên “Cẩm nang phòng tránh xâm hại trẻ em” phát hành năm 2017, được in 12 lần. Cuốn “Cẩm nang phòng tránh tai nạn thương tích” ra mắt năm 2018, được in 9 lần.

Bộ sách cung cấp những kỹ năng thiết thực cho trẻ nhỏ.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách các độc giả còn được trò chuyện với các diễn giả Đinh Thị Như Hoa (Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông), nhà báo, nhà văn Hoàng Anh Tú, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh (Giám đốc CFC Việt Nam) về những giải pháp tăng “sức đề kháng” cho con em mình trên không gian mạng.

Nguồn: Ra mắt sách cẩm nang bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (nhandan.vn)

No Comments

Give a comment