Báo cáo xâm hại

Ra mắt Khóa học trực tuyến Làm cha mẹ

Ra mắt Khóa học trực tuyến Làm cha mẹ

Ra mắt Khóa học trực tuyến Làm cha mẹ

Dù là lần đầu hay đã trải qua kinh nghiệm làm cha mẹ có thể bạn vẫn sẽ gặp những khó khăn và trăn trở với vai trò quan trọng này của mình. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe tốt cho con? Hàng ngày chúng ta nên bày tỏ tình yêu thương với con như thế nào? Làm thế nào để chúng ta có thể giữ bình tĩnh và không làm tổn thương con? Có vô vàn câu hỏi được đặt ra trong quá trình chúng ta làm cha mẹ nhưng có một điều chắc chắn rằng tất cả những lo lắng này đều xuất phát từ tình yêu thương và mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con hiểu được điều này!

Hà Nội, ngày 5 tháng 4 năm 2023 – Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và các đối tác triển khai khóa học trực tuyến phát triển toàn diện trẻ thơ bằng cách nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành tích cực cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ trên nền tảng học trực tuyến của tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

Khóa học này được xây dựng bởi một nhóm các chuyên gia về phát triển toàn diện trẻ thơ hàng đầu tại Việt Nam, khóa học bao gồm 20 bài học về chăm sóc trẻ từ 0-8 tuổi với các hình thức trực quan sáng tạo, minh họa các tình huống và thách thức trong việc nuôi dạy con cái của cha mẹ. Mỗi bài học có độ dài từ 10 đến 20 phút, những bài học này bao gồm chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, kích thích trẻ học sớm thông qua vui chơi và khuyến khích, phát triển khả năng nhận thức của trẻ, cách ứng phó với những thách thức về hành vi của trẻ và bảo vệ trẻ khỏi bạo lực và xâm hại.

“Làm cha mẹ là công việc vô cùng quan trọng và không thể phó mặc vai trò này cho cuộc sống. Việc cung cấp thông tin đáng tin cậy, các kĩ năng và các công cụ có thể hỗ trợ cha mẹ và người chăm sóc trẻ thực sự tìm thấy niềm vui trong vai trò của mình, đồng thời đem lại cho trẻ sự khởi đầu tuyệt vời trong cuộc sống trên con đường phát huy tiềm năng tối đa của mình, Bà Nguyễn Thị Y Duyên, Quyền Trưởng Chương Trình Bảo Vệ Trẻ Em, của UNICEF Việt Nam cho biết tại sự kiện ra mắt: “UNICEF đang hỗ trợ Bộ LĐTBXH và các đối tác khác đi tiên phong trong lĩnh vực PTTDTT tại Việt Nam nhằm đảm bảo trẻ em khỏe mạnh, sẵn sàng học tập và phát triển.”

Khóa học là một phần của chương trình Làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ, được phát triển dựa trên chương trình của Cơ quan Y tế Công cộng Canada. Chương trình đã và đang được triển khai tại 15 tỉnh, thành phố với mục tiêu tiếp cận hàng trăm nghìn cha mẹ và người chăm sóc trẻ em trên khắp cả nước. Khóa học trực tuyến giúp người học có thể tiếp cận nội dung học nhanh chóng tiện lợi phù hợp với điều kiện thời gian khác nhau của mỗi cha mẹ. 

Cách tham gia khóa học cũng rất đơn giản, bao gồm các bước:

Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ nền tảng học trực tuyến của tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 http://elearning.tongdai111.vn/#/.

Bước 2: Ấn vào nút đăng nhập ở góc phải trên cùng màn hình.

Bước 3: Nhập thông tin đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản trước đó rồi ấn nút Đăng nhập. Trường hợp bạn chưa có tài khoản ấn nút đăng ký. Sau đó nhập đầy đủ và chính xác thông tin của bạn vào các khung thông tin. Sau đó ấn nút đăng ký.

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào trang chủ bạn kéo xuống dưới, và Click vào khóa học “Làm cha mẹ cho phát triển toàn diện của trẻ thơ”, sau đó chọn đăng ký.

Sau khi đăng ký học thành công sẽ xuất hiện nút vào học màu xanh lá cây, các bạn có thể Click vào đó Để xem nội dung khóa học.

Bước 5: Sau khi ấn vào Vào học màn hình sẽ chuyển sang giao diện:

Nội dung khóa học gồm 20 bài để người học lựa chọn học người học có thể lựa chọn bài học tùy thích, nhưng khuyến khích học theo thứ tự từ bài 1 đến 20 để thu được kiến thức mang tính hệ thống.

Sau khi tham gia 80% thời lượng hóa học và làm đúng 80% câu hỏi trắc nghiệm cuối khóa người học sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Thông qua khóa học trực tuyến này, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em sẽ tìm thấy các nguồn kiến ​​thức và kỹ năng hữu ích và cập nhật nhất cho việc nuôi dạy con của mình. Quan trọng hơn, cha mẹ sẽ biết cách thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đúng cách với con để con cảm thấy được yêu thương, an toàn và tận hưởng sự khỏe mạnh về tinh thần và tâm lý xã hội, giúp con phát triển hết những tiềm năng của mình.

Các nhà tài trợ của UNICEF đóng góp xây dựng khóa học này có: Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Chính phủ Nhật Bản và Mạng lưới An toàn Con người của Tập đoàn Generali. UNICEF và Bộ LĐTBXH đã và đang phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) và The Human Safety Net Việt Nam để quảng bá rộng rãi khóa học tới các bậc phụ huynh có con dưới 8 tuổi trên cả nước./.

Nguồn: VN-COP

No Comments

Give a comment