Báo cáo xâm hại

Hãy dạy con mình sử dụng điện thoại thông minh một cách đúng đắn nhất

Hãy dạy con mình sử dụng điện thoại thông minh một cách đúng đắn nhất

Hãy dạy con mình sử dụng điện thoại thông minh

một cách đúng đắn nhất

Điện thoại thông minh là một cơ hội khác để thảo luận về an toàn trực tuyến đối với trẻ em. Nhưng nó cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro.

Hãy đảm bảo rằng con bạn hiểu rằng điện thoại thông minh là của cá nhân và không nên ai khác sử dụng nó. Cho người khác sử dụng điện thoại của mình có thể làm lộ lọt thông tin cá nhân hoặc sẽ tạo điện kiện cho ai đó có thể sử dụng chúng để mạo danh trực tuyến. Hãy cho con bạn biết điều này có thể làm tổn hại danh tiếng của chúng như thế nào nếu ai đó gửi hoặc đăng một văn bản, nhận xét hoặc ảnh không phù hợp. Ngoài ra, hãy nói cho con bạn biết những tác hại lâu dài khi bị tổn hại đến danh tiếng của chúng. Dạy cho con bạn hãy suy nghĩ cẩn thận về những hành động của mình

Những điều đầu tiên cần biết khi sử dụng điện thoại thông minh: 5 điều cần biết

Đặt ra các quy tắc.

Cũng giống với máy tính gia đình, hãy cho con bạn biết về các nguyên tắc dành cho điện thoại thông minh khi con bạn bắt đầu sử dụng và những rủi ro chúng có thể gặp phải.

Thiết lập mật khẩu bảo vệ.

Giúp con bạn thiết lập mật khẩu bảo vệ trước khi sử dụng điện thoại. Điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ ai ngoại trừ bạn và con bạn sử dụng hoặc truy cập thông tin cá nhân được lưu trữ trên đó.

Cập nhật hệ điều hành.

Đảm bảo điện thoại luôn chạy hệ điều hành mới nhất sẽ đảm bảo điện thoại có các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất.

Yêu cầu con bạn không tải xuống ứng dụng mới mà không có sự chấp thuận của bạn.

Hiểu ứng dụng làm gì và xem lại chính sách bảo mật của ứng dụng để bảo vệ quyền riêng tư của con bạn.

Nói về dịch vụ định vị.

GPS có thể cho biết vị trí của con bạn khi đăng trực tuyến từ điện thoại. Trước khi mua điện thoại, hãy hỏi cách tắt dịch vụ định vị cho ảnh và các bài đăng khác trong khi vẫn sử dụng GPS.

Đảm bảo rằng con bạn hiểu tầm quan trọng của việc ngắt kết nối với điện thoại thông minh của chúng. Thời gian sử dụng thiết bị liên tục có thể làm gián đoạn giấc ngủ và phân tán sự chú ý của chúng khỏi những gì đang diễn ra xung quanh. Hãy cho con bạn biết rằng việc sử dụng điện thoại khi có người khác có thể là bất lịch sự. Bỏ điện thoại trong bữa ăn, trong xe hơi hoặc khi đi chơi với bạn bè thể hiện sự tôn trọng với những người xung quanh

.

No Comments

Give a comment