Báo cáo xâm hại

9 điều hữu ích trên Internet mà chúng ta cần biết

9 điều hữu ích trên Internet mà chúng ta cần biết

9 điều hữu ích trên Internet mà chúng ta cần biết

Chúng ta nghe rất nhiều về tác động tiêu cực của việc sử dụng Internet đối với trẻ em nhưng bên cũng có thể là một điều tích cực. Dưới đây là hướng dẫn của parentinfo.org dành cho các bậc cha mẹ về cách giúp con bạn phát triển trực tuyến. 

Rất nhiều điều chúng ta nghe được về tác động của công nghệ đối với trẻ em là tiêu cực – ví dụ như suy đoán rằng nó đang làm giảm mức độ tập trung công việc hoặc thúc đẩy chứng rối loạn ăn uống. Vì vậy, thật nhẹ nhõm khi biết rằng việc sử dụng công nghệ cũng có rất nhiều mặt tích cực. Đây là chín mục yêu thích của parentinfo.org.

Giữ liên lạc

Đối với những gia đình không thể luôn ở bên nhau – chẳng hạn như cha mẹ ly thân hoặc ông bà ở xa – Internet cho phép bạn ở gần nhau hơn bao giờ hết. Đăng ký bằng các cuộc trò chuyện video thông thường hoặc chia sẻ ảnh trực tuyến với nhau là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối khi bạn không thể gặp mặt trực tiếp.

Kết bạn

Những người trẻ gặp khó khăn trong việc xử lý các tình huống xã hội có thể thấy rằng tương tác trực tuyến khiến họ cảm thấy ít bị cô lập hơn. Ví dụ, ngôi sao YouTube Zoella đã thường xuyên nói về cuộc đấu tranh của cô với sự lo lắng. Hiện cô có hơn 12 triệu người đăng ký kênh của mình và là đại sứ cho tổ chức từ thiện sức khỏe tâm thần Mind. [1] Tương tác trực tuyến thành công thậm chí có thể giúp một số trẻ tự tin hơn để tham gia vào các mối quan hệ ngoại tuyến của chúng.

Sáng tạo

Những người trẻ quan tâm đến âm nhạc, viết lách hoặc nghệ thuật có thể tìm thấy vô số tài nguyên hữu ích và cách thực hành trên mạng internet. Từ việc bắt đầu viết blog đến theo dõi các nghệ sĩ yêu thích của bạn trên Instagram, internet có thể là một cách tuyệt vời để các nhà sáng tạo trẻ có khát vọng bắt đầu công việc của mình.

Tìm kiếm sự trợ giúp

Một số chuyên gia đang tự hỏi liệu Internet có đang góp phần làm gia tăng các vấn đề sức khỏe tâm thần hay không?. Vẫn chưa có đủ bằng chứng để nói liệu trường hợp này có xảy ra hay không, nhưng internet cũng có thể có tác động tích cực . Những người trẻ tuổi khi cần giải quyết một vấn đề họ thường tìm thấy sự hỗ trợ cần thiết trên mạng. Các diễn đàn như The Mix ( ‘hướng dẫn đến thế giới thực’ và cộng đồng trực tuyến dành cho thanh thiếu niên và thanh niên), việc tham gia vào các diễn đàn này giúp họ truy cập thông tin và nói chuyện chia sẻ trong một công động được bảo vệ về quyền riêng tư, họ thường đặt dưới các nick ẩn danh, điều này khiến họ cảm thấy có thể chia sẻ nhiều hơn.

Tiến lên trước

Trong tương lai, nhiều công việc – nếu không phải là hầu hết – sẽ đòi hỏi một số kỹ năng kỹ thuật.

‘Làm quen với công nghệ và thế giới trực tuyến sẽ là một lợi thế khi học về máy tính.’

Các trường học hiện nay dạy tin học như một môn học, giống như toán học hoặc tiếng Anh. Tất nhiên, một số trong số đó có thể được học trên lớp , nhưng việc làm quen với công nghệ và thế giới mạng sẽ là một lợi thế khi học về máy tính.

Học tập

Khi nói đến việc sử dụng các thiết bị trong lớp học, các kết quả có sự trái ngược nhau [2] , nhưng có rất nhiều cải tiến công nghệ khác đang giúp những người trẻ tuổi học hỏi. Ví dụ, con bạn có thể sử dụng các chương trình như Mathletics để luyện toán.

Luôn có tổ chức

Hiện nay, rất nhiều trường đăng bài tập về nhà trực tuyến, mang đến cho bạn và con bạn một cách khác để luôn cập nhật lịch trình của mình. Và có rất nhiều ứng dụng được thiết kế để giúp trẻ em và gia đình có tổ chức – hãy cùng nhau xem xét và xem liệu ứng dụng nào có thể phù hợp với bạn. 

Nhu cầu đặc biệt và khuyết tật

Có rất nhiều công nghệ hữu ích đang được phát triển để hỗ trợ người khuyết tật và các nhu cầu giáo dục đặc biệt. Và ngay cả công nghệ không được phát triển đặc biệt cho thanh niên khuyết tật cũng có thể có những lợi ích thực sự. Ví dụ, một số phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ nói rằng chơi Minecraft với những người trẻ khác đã cải thiện khả năng giao tiếp và làm việc nhóm của trẻ.

Vui vẻ!

Mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích Internet vì nhiều lý do, và chúng ta không nên bỏ qua thực tế rằng internet chỉ đơn giản là thú vị. Khi được sử dụng một cách có trách nhiệm và có chừng mực, thế giới online có thể là một nguồn giải trí sáng tạo và hấp dẫn tuyệt vời cho trẻ em

Do Duc Minh

No Comments

Give a comment