Báo cáo xâm hại

3 bí quyết dinh dưỡng giúp trẻ phát triển kỹ năng ứng biến

3 bí quyết dinh dưỡng giúp trẻ phát triển kỹ năng ứng biến

3 bí quyết dinh dưỡng giúp trẻ phát triển kỹ năng ứng biến

Giúp con tăng cường miễn dịch, phát triển trí tuệ vượt trội để ứng biến tốt với thử thách và sẵn sàng khám phá thế giới xung quanh là cần thiết trong thời đại 4.0, tất cả mọi thứ xung quanh trẻ đều phát triển với tốc độ vũ bão.

Chuẩn bị cho con một hệ miễn dịch vượt trội

Hệ miễn dịch khỏe mạnh là nền tảng để trẻ phát triển tốt hơn về mặt thể chất, nhanh hồi phục sau những đợt ốm, nhờ vậy trẻ sẽ luôn năng động, khám phá thế giới xung quanh, học hỏi được nhiều hơn.

70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột và cụ thể hơn, sức mạnh của hệ miễn dịch hay còn gọi là sức đề kháng nằm ở hệ vi khuẩn đường ruột. Một trong những lý do khiến sữa mẹ tốt nhất và giàu dinh dưỡng nhất chính là vì trong sữa mẹ có HMOs, là loại kháng thể tự nhiên và độc đáo, là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ sau chất béo và carbohydrate. Các HMO hoạt động như thụ thể mồi nhử ngăn không cho mầm bệnh bám vào tế bào biểu mô ruột. Từ đó kích hoạt giải phóng các kháng thể giúp bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ. Các HMO cũng đóng vai trò như các chất xơ có lợi, giúp gia tăng lợi khuẩn đường ruột.

Có chứa phức hợp 5 HMO chính (2’-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6’-SL), vốn chiếm đến hơn 50% lượng HMO trong sữa mẹ, thực phẩm bổ sung cho trẻ 2-6 tuổi Similac 4 mới sẽ hỗ trợ trẻ nâng cao hệ miễn dịch. Điểm đặc biệt trong công thức mới với 5HMOs chính là sự có mặt của 3-FL, là loại HMO có nhiều trong sữa của mẹ có gen tiết thấp. Bình thường, với các mẹ có gen tiết HMO thì sữa mẹ sẽ có thành phần 2’-FL HMO chiếm đa số. Các nghiên cứu chuyên sâu về 2’-FL HMO cho thấy loại HMO này có thể mang lại nhiều lợi ích về miễn dịch cho trẻ. Việc lựa chọn thêm thành phần 3-Fl vào công thức 5 HMOs là sự đột phá mới, giúp mẹ luôn cũng cấp cho con nguồn dinh dưỡng tối ưu.

Không dừng lại ở đó, công thức mới còn bổ sung cho trẻ lợi khuẩn BB-12®  là lợi khuẩn được ghi nhận nhiều trên thế giới. Probiotics BB-12® liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, như tăng cường sức khỏe, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ nhiễm trùng hô hấp.  

Cùng với nucleotide sẵn có trong công thức Similac 4, nay có thêm 5HMOs và Probiotics BB-12®, Similac 4 cải tiến mang lại 3 lớp bảo vệ miễn dịch tối ưu cho trẻ.

Tối ưu hóa việc phát triển trí não thông qua dinh dưỡng

Nhiều bậc cha mẹ cấp tiến đã biết đến vai trò của DHA, Lutein và vitamin E tự nhiên trong việc phát triển thị giác cũng như phát triển trí não của trẻ. Nghiên cứu đã cho thấy rằng sự kết hợp của Lutein, Vitamin E tự nhiên và DHA giúp sản sinh nhiều kết nối thần kinh hơn so với một mình DHA. Lutein và Vitamin E tự nhiên khi kết hợp với nhau còn giúp bảo vệ DHA khỏi bị ôxy hóa.

Dinh dưỡng bổ sung với công thức không chứa dầu cọ được chứng minh giúp tăng sự hấp thu các dưỡng chất cho não bộ. Một nghiên cứu về Similac, công thức dinh dưỡng không chứa dầu cọ của Abbott, chỉ ra rằng công thức này giúp tối ưu hoá khả năng hấp thu các axit béo chuỗi dài không bão hòa như DHA (tỷ lệ hấp thụ lên tới 97.44%) và AA (98.09%). Công thức không chứa dầu cọ được bổ sung nucleotides có thể giúp giảm các vấn đề tiêu hóa như chứng đau bụng co thắt ở trẻ, nhờ đó giảm thiểu những tác nhân gây cản trở khả năng học hỏi của trẻ.

Với phương châm không ngừng cải tiến công thức Similac 4, giúp các bậc cha mẹ an tâm nuôi con bằng nguồn dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Trong năm 2021, Similac 4 mới tiếp tục mang đến Ganglioside, một thành phần khác trong sữa mẹ hỗ trợ cho sự phát triển trí não của trẻ. Gangliosides là chất béo tập trung nhiều ở các mô của hệ thần kinh, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nơ ron thần kinh và não bộ.

Dinh dưỡng “5G” của Similac 4 mới

Thành phần dinh dưỡng “5G” độc đáo của Similac 4 bao gồm 5 HMOs, Gangliosides cùng với Lutein, DHA và vitamin E tự nhiên sẽ góp phần mang lại nguồn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ.

Với hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, mục tiêu của Similac 4 không ngoài việc tạo cho thế hệ tương lai một nền tảng phát triển vững chắc nhờ nguồn dinh dưỡng khoa học. Đó là lý do hàng loạt những đột phá về dinh dưỡng nhi dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học đã được Similac 4 giới thiệu nhằm hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh và khả năng nhận thức nhanh nhạy cho trẻ ở mọi giai đoạn của cuộc sống.

Cuộc sống và môi trường luôn có nhiều thay đổi, đặt ra nhiều thách thức cho hành trình làm cha mẹ, cũng như cho sự phát triển của trẻ. Khi trẻ đã có nền tảng thể chất khỏe mạnh, vững vàng, có cha mẹ đồng hành, hướng dẫn con khám phá thế giới mới thì trẻ sẽ bình tĩnh, tự tin bước vào thời đại mới. Tương lai của con trẻ khởi đầu từ nền tảng thể chất và nhận thức mà cha mẹ lựa chọn trang bị cho con hôm nay.

(Theo Vietnamnet)

No Comments

Give a comment